20 Kiểu tóc ép đẹp nhất 2022 cho bạn thăng hạng nhan sắc

Vào những ngày hè nóng nực, tóc ép thẳng suôn mượt chính là lựa chọn hàng đầu của các chị em. Tuy nhiên, giữa 7749 kiểu tóc, bạn lo lắng không biết lựa chọn kiểu nào cho phù hợp với khuôn mặt. Đừng lo lắng, Đep365 sẽ gợi ý cho bạn ngay trong bài viết này, cùng xem nhé!

1. Tóc ép là gì?

Theo kỹ thuật làm tóc, ép tóc hay duỗi tóc là cách thức dùng một loại hóa chất để kích sợi tóc tóc dãn ra rồi sau đó sử dụng công cụ chuyên dụng để làm nóng và kéo tóc thẳng hơn. Thuốc dùng trong trường hợp này sẽ bao gồm thành phần amoniac và một lượng dung môi nhất định. Thời gian toàn bộ quá trình ép tóc có thể kéo dài 30 phút cho tới 1 tiếng, chủ yếu phụ thuộc vào lượng tóc dày hay mỏng.

Thông thường, sau quá trình làm kéo dãn và ép tóc, bạn sẽ được gội sạch đầu và dùng sản phẩm dưỡng tóc lần nữa nhằm mục đích là chống việc hư tổn tóc. Tuy nhiên, vì dưới tác động nhiệt và hoá chất, sợi tóc của bạn sẽ yếu và dễ hư tổn nếu không biết cách chăm sóc. Đặc biệt, nếu thường xuyên thực hiện với tần suất lớn và thay đổi kiểu hay màu tóc liên tục, mái tóc bạn sẽ rất khó hồi phục.